Ngày 17/01/2017 08:31:33
TX Bình Minh: Các chợ nông thôn nhộn nhịp mua sắm tết
Vào những ngày cận tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, không khí mua sắm của bà con ở các chợ nông thôn trên địa bàn thị xã Bình Minh đã nhộn nhịp hẳn lên, các mặt hàng quần áo, giày dép, hàng thời trang bắt đầu sôi động từ nhiều ngày qua.

Phần lớn các loại hàng hóa được người tiêu dùng nông thôn chọn mua sắm nhiều nhất trong những ngày cận tết là quần áo may sẵn, giày dép, thực phẩm khô và bánh mức các loại. Các mặt hàng này được sản xuất trong nước, mẫu mã đẹp, đa dạng về chủng loại đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và giá cả phải chăng, bình dân phù hợp với thu nhập của người dân nông thôn.

Thị xã Bình Minh hiện có 1 chợ loại II; 2 chợ loại III; 3 chợ loại IV và nhiều điểm họp chợ ở ấp-khóm, với trên 5.600 hộ tiểu thương hoạt động trong lĩnh vực này, thu hút trên 10.000 lao động. Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngành chức năng thị xã Bình Minh cũng bố trí lực lượng bảo vệ tại tất cả các điểm chợ; sắp xếp nơi mua bán theo hướng văn minh, lịch sự và tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng phục vụ thị trường tết nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu cùng.

Dự kiến vào thời điểm cận tết, tại các chợ trên địa bàn thị xã Bình Minh sẽ có thêm các mặt hàng hoa kiểng, hàng nông sản, thủy sản và bánh mức các loại phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết ./.

                                                                                             Hoàng Minh - ĐTT

Các tin khác