Ngày 30/05/2014 13:56:40
Thị ủy Bình Minh tổ chức hội nghị biểu dương và hội thi báo công dâng Bác
Năm 2013, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở thị xã Bình Minh triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Kết quả, đã triển khai được 913 cuộc, có trên 35.300 lượt người tham dự.

Năm 2013, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở thị xã Bình Minh triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Kết quả, đã triển khai được 913 cuộc, có trên 35.300 lượt người tham dự. Qua đó, đã có 100% chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, và trên 1.800 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Tính tiên phong gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, lối sống theo phong cách của Bác được đa số cán bộ đảng viên, công chức, viên chức ngày càng phát huy, tích cực rèn luyện; có ý thức giữ gìn, rèn luyện tu dưỡng đạo đức cá nhân; có trách nhiệm, tâm huyết hơn với công việc, tận tình phục vụ nhân dân. Ngoài ra, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn được các chi, đảng bộ gắn với tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao để phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh cuối năm. Kết quả bình chọn trong năm 2013, thị xã Bình Minh có 26 tập thể và 62 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó có 5 gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc đề nghị Tỉnh ủy và UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Có thể nói, những đức tính giản dị mà cao đẹp của Bác hàng ngày ăn sâu vào nếp nghĩ và việc làm của mỗi người.

Về phần hội thi báo công dâng Bác có 2 tập thể và 4 cá nhân tham gia. Mỗi thí sinh kể một câu chuyện của bản thân trong quá trình vận dụng học tập tấm gương đạo đức của Bác vào thực tiễn như: Tinh thần trách nhiệm của người thầy; Phong cách quần chúng của Bác; Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư… Riêng phần dự thi tiểu phẩm: “Vượt khó” và “Đánh thức” của các tập thể cũng được sân khấu hóa để thêm phần sinh động nhưng thể hiện được đức tính giản dị, mộc mạc và gần gũi với hình ảnh của Bác trong cuộc sống thường ngày. Thời gian dành cho phần thi của mỗi cá nhân không quá 10 phút và tập thể không quá 15 phút.

Kết quả hội thi, thí sinh Đặng Văn Thắng, đơn vị xã Đông Thạnh đạt giải nhất; tập thể chi bộ Y tế xã Thuận An đạt giải nhì và thí sinh Hoàng Thúy Kiều, chi bộ Chi cục thuế đạt giải ba.

Dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy Bình Minh cũng biểu dương, khen thưởng cho 26 tập thể và 62 cá nhân là gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013 và khen thưởng cho các thí sinh đạt thứ hạng cao ở phần thi báo công dâng Bác./.

Hoàng Minh - ĐTT


Các tin khác