Ngày 16/05/2014 08:18:50
Bình Minh huy động trên 4,1 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
Thực hiện chính sách an sinh xã hội dành cho người nghèo, trong những tháng đầu năm 2014 các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong thị xã Bình Minh tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp các hộ nghèo từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Công tác nổi bật là các ngành, đoàn thể đã vận động và cấp phát được trên 5.500 phần quà cho người nghèo, trẻ em nghèo ở địa phương, với tổng trị giá trên 1,3 đồng. Vận động xây mới và sửa chữa 23 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 510 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo cũng được quan tâm thường xuyên, các ban ngành, đoàn thể tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 2.200 lượt người nghèo ở các xã-phường. Riêng Hội Bảo trợ Người tàn tật-Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo vận động được 2,2 tỷ đồng để giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo mổ mắt, mổ tim, điều trị bệnh và cấp xe lăn, xe lắc cho người tàn tật. Ngoài ra, thị xã Bình Minh còn có 344 người tàn tật và 34 trẻ em mồ côi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Đến nay, 100% hộ nghèo trong thị xã đều được cấp sổ hộ nghèo và thẻ bảo hiểm y tế.

 

Tổng giá trị phúc lợi trong công tác an sinh xã hội 4 tháng đầu năm 2014 của thị xã Bình Minh đạt trên 4,1 tỷ đồng, góp phần đáng kể giúp người nghèo giảm bớt khó khăn và từng bước vươn lên ổn định cuộc sống ./.

 

 

Hoàng Minh - ĐTT

Các tin khác